Viet SEO

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Trong quá trình viết, để đảm bảo tính tối ưu SEO, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.

SEO Content có giá trị về nội dung và trình bày chỉn chu

Content SEO có giá trị về nội dung là bài không copy, tập trung giải quyết được vấn đề của người dùng (người dùng thể hiện vấn đề họ cần thông qua từ khóa mà họ tìm kiếm).

Google ngày càng hoàn thiện thuật toán Google Panda để loại bỏ các nội dung kém chất lượng. Do đó, đầu tư vào nội dung có giá trị sẽ hỗ trợ không nhỏ cho SEO.

Việc trình bày hình thức chỉn chu sẽ giúp tăng trải nghiệm cho người đọc. Nội dung được trình bày một cách rõ ràng thì người đọc sẽ nắm bắt nội dung nhanh hơn.

Tạo ấn tượng ngay bằng những dòng đầu tiên

Những dòng đầu tiên ở đây chính là tiêu đề và 2 dòng tiếp theo của bài viết. Nếu tiêu đề không thể hiện được đây chính là bài viết người dùng cần.  

Thì họ sẽ không click vào để xem. Nếu vài dòng đầu của bài viết không đủ thuyết phục người dùng tiếp tục đọc thì họ sẽ thoát ra và tìm bài viết khác đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của họ hơn.

Title, description nên chứa từ khóa chính

Meta Title (tiêu đề) có độ dài từ 55 – 65 ký tự (tốt nhất là 55 ký tự hoặc hơn một chút). Nếu được thì từ khóa chính nên đứng đầu tiêu đề. Và đặc biệt đừng lặp lại quá 2 lần ( bị lỗi chèn từ khóa quá mức).

Meta Description (mô tả) nên dài 150 – 160 ký tự (để hiển thị đầy đủ và không bị Google cắt bớt thì tốt nhất là 150 ký tự hoặc hơn một chút) và từ khóa chính cũng không lặp lại quá 3 lần ở mục này.

Thêm từ khóa phụ phổ biến vào Title, Description

Những từ khóa phụ phổ biến ở đây có thể là về địa điểm của dịch vụ, chính hãng, giá rẻ…) để thu hút thêm sự chú ý của người dùng vào bài viết chuẩn SEO của bạn.

Tuy nhiên, không nên thêm các từ khóa này một cách tùy tiện. Hãy mô tả đúng với dịch vụ mà dcửa hàng, công ty, doanh nghiệp cung cấp, đặc biệt là với từ khóa đề địa điểm và giá rẻ.

Ví dụ: Công ty SEO uy tín tại TP.HCM

Tổ chức cấu trúc bài viết chuẩn SEO  với thẻ Heading

H1, H2, H3… là các Heading của một bài viết (chỉ dùng cho tiêu đề, không dùng cho đoạn văn).

Việc gắn các thẻ Heading giúp Google hiểu được các ý chính trong bài, đồng thời người đọc cũng sẽ dễ dàng theo dõi nội dung bài viết hơn, biết đâu là ý chính, đâu là ý phụ.

Trong đó, H1 là tiêu đề, các H2 là tiêu đề phụ củng cố nội dung cho H1 và các H3 là tiêu đề phụ củng cố nội dung cho H2… (tương tự cho các H3, H4… tiếp theo).

Từ khóa trong nội dung bài viết

Viet SEO
Xu hướng trong thời gian tới, Google sẽ không còn chỉ “đọc” bài viết qua từ khóa nữa mà sẽ đủ thông minh để biết nội dung xuyên suốt Content chuẩn SEO của bạn là gì. Vậy làm thế nào để biết những từ liên quan đến từ khóa chính?

Bạn cũng có thể sử dụng gợi ý của chính Google thông qua các “Tìm kiếm có ý nghĩa liên quan” ở dưới kết quả cuối cùng của mỗi Trang kết quả. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khoá như Keywordtool.io, Google Keywords Planner…

Bố trí từ khóa nằm ở đầu và cuối bài viết

Một bài viết hoàn chỉnh nên có mở đầu và kết luận, bạn hãy cân nhắc bố trí từ khóa ở 2 đoạn quan trọng này. Tốt nhất, hãy để từ khóa xuất hiện trong 150 ký tự đầu và cuối của bài viết.
Tối ưu ảnh minh họa

Ảnh minh họa trong bài viết chuẩn SEO phải có nội dung liên quan hoặc minh họa cho chủ đề của bài viết.

Định dạng để nhấn mạnh đoạn nội dung chứa từ khoá

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng in đậm đế nhấn mạnh những nội dung quan trọng, nội dung chứa từ khóa hoặc in nghiêng những nội dung chú thích…

Đừng sử dụng chức năng này quá mức khiến bài viết trở nên rối. Khi mà có quá nhiều từ được in đậm thì nó sẽ giảm sự chú ý đối với những nội dung thực sự quan trọng.

Sử dụng bullet – các ký hiệu gạch đầu dòng

Thay vì tự đánh số thứ tự hoặc tạo các gạch đầu dòng bằng các ký hiệu riêng, bạn hãy dùng các chức năng của trình soạn thảo để Google dễ “đọc” nội dung của bạn hơn.

Bởi với các ký hiệu của trình soạn thảo, Google sẽ nhìn thấy các mã html và hiểu cấu trúc nội dung của bài viết một cách tốt hơn.
Ưu tiên content ảnh/video

Ảnh và video sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên website của bạn, nhất là với những bài viết hướng dẫn cách làm hoặc review/đập hộp sản phẩm nào đó…

Bên cạnh đó, content dạng video sẽ giúp thời gian trên trang của người dùng được lâu hơn, nội dung bạn truyền tải sẽ trở nên sinh động hơn.

4. Checklist tối ưu khi viết nội dung chuẩn SEO

Sau khi đã thực hiện cách viết bài chuẩn SEO, bạn sử dụng các checklist bên dưới để tiếp tục tối ưu cho Content SEO.

External Link

External Link tạm hiểu là link trỏ ra một website khác được đặt trong bài viết của bạn. Thông thường, SEOer thường cho rằng đặt External Link sẽ làm giảm “sức mạnh” của bài viết khi SEO. Nhưng bạn vẫn nên có 1-2 External Link. Và, bạn hãy lưu ý, phải là các website UY TÍN nhé!

Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo sự tự nhiên (có link vào, link ra) và thể hiện với Google rằng thông tin trong bài viết của bạn là có cơ sở, có dẫn chứng rõ ràng. Đồng thời, việc tạo External Link cũng hỗ trợ người đọc có thể tra cứu thêm nếu cần thiết.

Internal Link

Đối với các bài viết chuẩn SEO, Internal link rất quan trọng.

Một cách đơn giản thì công việc của bạn là tìm những nội dung được nhắc hoặc đề cập sơ qua trong bài viết SEO và dẫn link về các bài viết chuyên sâu hơn trên website của mình. Qua đó bạn xây dựng nên cấu trúc website chuẩn SEO.

Internal link có khán giả tương tác thì mới có thể gọi là chất lượng.

Để có được các tương tác với Internal link, điều bạn cần quan tâm đó chính là Anchor text và ngữ cảnh của bài viết. Bạn cũng có thể dẫn link nội bộ về bài viết trong cụm Topic Cluster, về trang chủ, trang danh mục hoặc các tags… Tìm hiểu thêm về Content Pillar.

Anchor text nên chứa từ khóa

Cả External và Internal đều nên chứa từ khóa phụ, từ khóa liên quan. Đó có thể là để giải thích chi tiết các khái niệm, xác thực cho số liệu dẫn chứng bạn đưa ra, thêm thông tin tham khảo mở rộng cho nội dung bài viết…
Tối ưu tỷ lệ nhấp (CTR)

CTR là một yếu tố góp phần quan trọng giúp Google đánh giá nội dung nào phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng. Như đã trình bày ở trên, tiêu đề và khoảng 2 dòng đầu tiên sẽ tác động mạnh đến CTR (nhất là tiêu đề).

Do đó, ở bước này, bạn hãy kiểm tra lại tiêu đề bài viết của mình và tối ưu sao cho hấp dẫn hơn.
Mật độ từ khóa chính

Mật độ xuất hiện từ khóa chính (main keyword) trong bài viết chuẩn SEO nên ở trong khoảng từ 1% – 5% (tốt nhất là ở mức 3%). Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích SEOquake để được hỗ trợ kiểm tra vấn đề này.
Tìm kiếm traffic bằng Internal link

Nếu một số bài viết cũ của bạn đã có một lượng traffic nhất định thì hãy tận dụng nó để “kéo” traffic cho bài viết mới này. Bạn hãy nhớ chọn bài viết cũ liên quan đến chủ đề bài viết mới để gắn Internal link để hiệu quả hơn nhé!
Submit URL lên Google

Sau khi đăng bài lên website, bạn hãy Submit URL lên Google. Việc sử dụng chức năng này nhằm gửi trực tiếp nội dung mới của bạn cho Google, bài viết SEO mới sẽ được index nhanh chóng vào dữ liệu Google.
Backlink

Viet SEO
Do đó, để SEO hiệu quả, mỗi từ khóa chỉ nên dùng 1 page trên website.

Đồng nghĩa, bạn phải kiểm tra lại xem nội dung bài viết chuẩn SEO bạn vừa viết có bị trùng lặp với các bài viết cũ nào đó bạn đã từng đăng lên website hay không?

Check ảnh Thumbnail khi share bài lên mạng xã hội

Mạng xã hội là một nguồn traffic không nhỏ dành cho website. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem hình ảnh Thumbnail của bài viết khi hiển thị trên các mạng xã hội có ổn không nhé!
Comment bài viết

Nếu bài viết của bạn nhận được nhiều comment sẽ thể hiện với người đọc rằng đây là nội dung được quan tâm. Bạn hãy trả lời các bình luận này để tương tác với các khán giả của mình.

Tuy nhiên, một số SEOer vì lý do hạn chế comment spam link nên thường tắt tính năng bình luận cho bài viết.
Chính tả

Một bài viết chỉn chu, ít lỗi chính tả sẽ giúp người đọc có trải nghiệm tốt hơn. Đồng thời, người dùng sẽ phần nào cảm nhận được chất lượng của bài viết thông qua sự đầu tư về hình thức của bạn.

Tối ưu việc chia sẻ lên Social

Hãy thiết kế và tối ưu nút chia sẻ các mạng xã hội phổ biến. Người đọc có thể cảm thấy thuận tiện chia sẻ nội dung bài viết với bạn bè của họ.

Ưu tiên content Long-Form

Content Long-Form là content được đầu tư với nội dung dài cùng một lượng lớn thông tin có ích và chuyên sâu.

Đây được đánh giá là dạng nội dung có khả năng xếp hạng tốt hơn so với nội dung ngắn. Theo thống kê, các bài viết chuẩn SEO có dung lượng từ 1.000 – 2.000 chữ được xếp hạng cao hơn trên bảng kết quả của công cụ tìm kiếm Google.
Đặt link bài viết ở trang chủ

Nếu đây là bài viết quan trọng nên bạn cần SEO, bạn có thể đặt luôn lên Menu chính của trang hoặc menu bên, đây là cách mà các SEOer vẫn thường làm để Google có thể biết rằng: Trong website này, đây là bài viết đó có nội dung quan trọng.

Quảng bá bài viết lên các kênh khác

Như đã đề cập, traffic là yếu tố rất quan trọng trong SEO. Do đó, bạn hãy dành nhiều thời gian để quảng bá bài viết trên các kênh khác. Các mạng xã hội AdWords, Forum, Email… Google có thể thu thập dữ liệu để đánh giá. Một số gợi ý cho bạn như tệp email khách hàng cũ, quảng cáo Facebook, các cộng đồng cùng lĩnh vực…

Nhưng bạn cũng cần lưu ý quảng bá bài viết đến các đối tượng tiềm năng, tránh quảng bá một cách “spam” dẫn đến tỉ lệ thoát và thời gian đọc giảm, ảnh hưởng đến xếp hạng.
Tối ưu cho Mobile

Việc người dùng sử dụng mobile để truy cập Google đã trở nên phổ biến. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra bài viết chuẩn SEO của mình có được hiển thị tốt trên di động hay chưa? Việc điều hướng bài viết từ mạng xã hội qua có bị chậm hoặc bị lỗi gì hay không?
Kiểm tra các số liệu

Sau một thời gian, bạn hãy kiểm tra các số liệu liên quan đến bài viết như thời gian đọc bài, tỉ lệ thoát, hành vi của người dùng trên trang…

Việc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về “phản hồi” của người dùng với các bài viết của bạn. Từ đó có những chỉnh sửa cho phù hợp để tối ưu hơn. Một số công cụ bạn có thể sử dụng như Google Analytics, Crazyegg, MouseFlow…

Update nội dung thường xuyên

Theo thời gian, nội dung trong bài viết của bạn có thể đã bị lạc hậu. Việc bạn thường xuyên update nội dung giúp người đọc thuận tiện theo dõi kiến thức hơn. Đồng thời, Google cũng đánh giá cao những nội dung được tác giả update thường xuyên.
Kết luận

Đỉnh cao của SEO là không SEO. Đừng chạy theo các dự đoán về tiêu chí xếp hạng và thuật toán của Google. Hãy SEO web bằng cách tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng.

Viết bài chuẩn SEO không chỉ là đáp ứng các yếu tố kỹ thuật

Google thường xuyên thay đổi thuật toán nhằm hướng đến ngày càng phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng tốt hơn.

Vì vậy, nội dung chuẩn SEO là yêu cầu cơ bản nhưng lại không phải là yếu tố then chốt. Nếu tất cả website đều đáp ứng tốt về yêu cầu kỹ thuật SEO (như mật độ từ khóa, độ dài tiêu đề, thẻ heading,…) thì cốt lõi chính là chất lượng nội dung. Việc này phụ thuộc nhiều vào “chất xám” của người sáng tạo nội dung.

Bạn có thắc mắc tại sao mình SEO các từ khóa mục tiêu mãi không lên Top, thậm chí ngày càng rớt hạng? Hoặc mặc dù đã viết tới hàng trăm bài trên website nhưng lượng truy cập vẫn lẹt đẹt?

Tạo “nội dung kém chất lượng” là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất! Đây là những nội dung copy, na ná các bài đang có trên thị trường, không có chiều sâu, không có giá trị cho người đọc.

Google lẫn khách hàng của bạn đều bị nhàm chán với các nội dung này, cũng như hình thành ấn tượng không tốt về thương hiệu.

Các nội dung kém chất lượng sẽ kéo các chỉ số trên website xuống: lượt thoát trang, thời gian trên trang, số trang trên một lượt truy cập,…

Google nhận diện được điều này và dĩ nhiên một website không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng sẽ không được ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm.

Khi nhắc đến viết bài chuẩn SEO, nhiều người sẽ nghĩ ngay đó là cách chèn từ khóa vào những vị trí quan trọng như các thẻ meta, mật độ từ khóa sao cho thật tự nhiên để được Google xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Người làm SEO thì lo tối ưu mật độ từ khóa nhưng nội dung lại không gây được sự chú ý, người làm content thì mải mê “giật tít” mà quên mất từ khóa. Bạn đang là ai trong 2 vế trên? Làm thế nào để dung hòa cả 2 mà vẫn đạt hiệu quả?

Thực tế, để viết bài chuẩn SEO thì chỉ cần 2 bước:

1. Xuất bản một nội dung tuyệt vời

2. Quảng bá nội dung đó

Bước 1: Xuất bản nội dung tuyệt vời

Chúng ta phải công nhận một điều, dù nội dung của bạn hay đến đâu thì người đọc cũng không tự nhiên vào website của bạn mà đọc “ngấu nghiến” như VNExpress. Họ sẽ chỉ đọc khi bạn chia sẻ trên social, hoặc khi các từ khóa lên top ở bài viết đó hoặc bạn dùng email marketing để gửi cho khách hàng bài viết mới.

Ở bước xuất bản nội dung, bạn có thể chia thành 2 phần cho việc làm SEO:

1. Xuất bản những nội dung nhỏ để lên top từ khóa

2. Xuất bản những nội dung lớn để tăng lưu lượng truy cập
Phần 1: Xuất bản những nội dung nhỏ

Nội dung nhỏ là các nội dung giải quyết được các vấn đề nhỏ của khách hàng, đó là các từ khóa. Khi có nhu cầu, họ sẽ chủ động lên Google Search từ khóa nào đó và thấy website của bạn.

Vì vậy, chúng ta cần chia ra những nội dung nhỏ để tối ưu cho một cụm từ khóa nào đó cần lên top. Bài viết dạng này khá đơn giản nhưng vẫn phải đầy đủ: chuẩn AIDA và chuẩn SEO.

Chuẩn AIDA: AIDA là công thức viết bài thu hút, ví dụ bạn có title gây chú ý, description hấp dẫn, nội dung có giá trị cho khách hàng để họ thấy thú vị và hành động.

Chuẩn SEO: Đó là cách bố trí từ khóa trong những phần quan trọng để Google hiểu, quan trọng nhất vẫn là các thẻ meta title và meta description, còn thẻ heading thì không nên tối ưu thái quá sẽ làm ảnh hưởng đến trải ngiệm người dùng, khiến bài viết trở nên gượng gạo, thiếu tự nhiên.

Tại sao khi nói đến viết bài chuẩn SEO mà AIDA lại đứng trước. Lý do là bài viết cần phải ưu tiên trải nghiệm người dung rồi sau đó mới đến các yếu tố của Google BOT. Và sẽ thật lãng phí nến trong nội dung ban không “cài cắm” các từ khóa phụ, từ khóa liên quan để tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như tăng giá trị cho nội dung của bạn.

Phần nêu trên được gọi là SEO onpage cơ bản, hãy tập trung làm tốt những cái cơ bản đó, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ mà nó mang lại.
Phần 2: Xuất bản nội dung lớn

Nội dung lớn không phải là những bài viết có 2000-3000 từ và cũng không phải là bài viết bao gồm tất cả các từ khóa trong đó. Nội dung lớn là những bài viết có khả năng tương tác cao. Những bài viết lớn như thế này là rất có ích cho những website mới mà không biết cách phát triển nội dung như thế nào để được Google đánh giá cao. Thông thường, mọi người vẫn nghĩ chỉ cần có content mới và thường xuyên là đủ. Nhưng thực tế không phải như vậy. Google không cho điểm những website có nhiều nội dung nhất mà là những trang web có nội dung hấp dẫn, chất lượng nhất mà thôi.

Quảng bá nội dung


Chính họ sẽ tương tác và biết đâu sẽ share cho fan của họ. Để làm được như vậy, bạn cần đứng ở vị trí trung lập để viết bài.

Theo quy luật 20/80, bạn cần dành ra 1 ngày để sản xuất nội dung thì phải dành ra 4 ngày để quảng cáo, quảng bá nội dung đó.

Dưới đây là ví dụ về một bài viết về đồng hồ:

Sau khi đã có nội dung hấp dẫn, chất lượng, bạn có thể bắt đầu chia sẻ nội dung đó trên các mạng xã hội để thu hút sự chú ý của đám đông bằng content.

Đây là nơi bạn có thể sẽ nhận được nhiều “gạch đá” nhất, đồng nghĩa với việc tương tác cũng tốt nhất. Người đọc sẽ đọc bài và đưa ra những ý kiến của họ về nội dung của bạn.

Ngày thứ 3: Những kiến thức, thông tin mà bạn đưa ra trong bài viết rất có ích nên bạn cần chia sẻ đến những người chưa biết. Bạn cũng có thể đăng lên chú thích trong  trang cá nhân, trên các website, diễn đàn liên quan đến chủ đề của bạn. Traffic của bài viết vẫn về thường xuyên.

Ngày thứ 4: Trong ví dụ này, ngày cuối cùng sẽ là ngày bạn tìm kiếm với từ khóa “Samsung Gear S2 Classic” để tìm những bài viết nổi bật về nó. Sau đó bạn comment bài viết của mình trong phần bình luận của các bài viết đó. Lượt traffic kiếm được từ các nguồn này cũng được kha khá.

Chọn một chủ đề hay và viết về nó

Việc SEO Copywriting chỉ có thể bắt đầu khi bạn biết mình phải viết về cái gì.

Chủ đề là một yếu tố quan trọng trong việc viết lách. Một chủ đề nội dung tốt giúp câu chữ được “tuôn trào” và ngược lại.

Bạn cần ghi nhớ là trong việc viết nội dung chuẩn SEO thì một số từ khóa hay chủ đề sẽ có mức độ cạnh tranh cao hơn các từ khóa hoặc chủ đề còn lại. Nhưng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong các bước sau.

Ví dụ : tôi đã chọn chủ đề là “Kinh Nghiệm Viết Bài Chuẩn SEO” cho bài viết này.

Có một điều chắc chắn bạn và tôi phải làm được là bài viết của chúng ta sẽ phải là nội dung tốt nhất trong chủ đề mà bạn nhắm đến.

Đây là điều mà Google luôn muốn khi trả về cho người dùng những kết quả tìm kiếm liên quan. Kết quả là : nếu nội dung của bạn là tốt nhất thì không có lý do gì mà Google lại không xếp hạng bạn trên những đối thủ của mình.

Cách để có được một nội dung tốt nhất về một chủ đề nào đó là bạn nên thu hẹp ý của chủ đề đó lại để truyền đạt được những giá trị của bài viết cho người dùng.

Trở lại ví dụ ở trên, chủ đề mà tôi đã chọn để viết là Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO. Giả sử chủ đề mà tôi chọn lại là “Cách SEO website lên TOP 10 Google” thì sao? Nếu vậy thì tôi bắt buộc phải viết nhiều bài hơn để triển khai hết các ý của chủ đề này, có thể là:

Vậy nên, các bạn hãy tóm gọn ý tưởng trong một chủ đề cụ thể.

Việc ttóm gọn ý tưởng trong một chủ đề cụ thể giúp những người làm SEO website không gặp khó khăn trong việc viết ra các nội dung chuẩn SEO và chất lượng.

Nội dung của chúng ta càng chi tiết và cụ thể về ý bao nhiêu thì hiển nhiên là chất lượng của nó càng tốt bấy nhiêu. Kéo theo đó thì khả năng xếp hạng trên Google của bài viết cũng cao hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm 1: Hãy chọn một chủ đề cho bài viết của bạn và viết về một nội dung thật cụ thể trong đó: Thay vì viết về “Đào tạo anh văn ở Việt Nam” thì bạn hãy viết về “Đào tạo anh văn ở Biên Hòa”. Đừng tham lam viết về một chủ đề quá rộng lớn, khi mà khả năng Copywriting của bạn đang ở mức bắt đầu. Đây sẽ là một sự thất bại nặng nề.

Con số Google cung cấp không phải chính xác hoàn toàn nhưng chúng ta nên dựa vào đó để làm thước đo cho việc viết bài. Từ khóa có lượng tìm kiếm càng nhiều thì lượng truy cập đến với Website của bạn càng cao (khi bạn lên TOP).

Một điều rất quan trọng là bạn phải sử dụng từ khóa này trong bài viết của mình. Nếu bạn không sử dụng nó trong bài viết chuẩn SEO thì hiển nhiên là Google sẽ không xếp hạng Website của bạn cho từ khóa đó.

Kinh nghiệm 2: Hãy nghiên cứu các từ khóa kỹ lưỡng: Hãy nghĩ ra 5-6 từ khóa mà người dùng sẽ sử dụng để tìm kiếm nội dung của bạn. Sau đó là tiến hành nghiên cứu các từ khóa bằng Google Keyword Planner để tìm ra các từ khóa tốt nhất để viết bài.

Một bài viết muốn chuẩn SEO phải có nội dung liền mạch và được viết theo một bố cục được tổ chức tốt để bộ máy tìm kiếm có thể tìm thấy nó. Các bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết về Cách nghiên cứu các từ khóa trong SEO .

Nhiều người khi viết bài thường tỏ ra lo sợ về mật độ từ khóa. Thực chất thì bạn không cần phải quá lo sợ về vấn đề này. Kinh nghiệm cho thấy mật độ từ khóa nên là 1 – 3 % cho những bài viết dưới 500 từ và từ 3 – 5% với những bài từ 500 từ trở lên.

Mật độ từ khóa (Keyword Density) trong bài viết là tổng số tần suất (tính theo %) về việc lặp lại từ khóa đó trong toàn bộ nội dung bài viết.

Có nhiều công cụ để biết được mức độ Keyword Density đang là bao nhiêu trong bài viết của bạn. Một trong số những công cụ dùng để điều chỉnh vấn đề về mật độ từ khóa đó là SEOQuake

Hãy từ bỏ việc nhồi nhét từ khóa trong các câu văn viết ra. Việc này không chỉ khiến trang Web của chúng ta ấn tượng trong mắt độc giả, mà còn giúp bạn “sống xót” qua các thuật toán chống SPAM của Google.

Kinh nghiệm 3: Hãy chú ý việc phải tối ưu từ khóa trong SEO Copywriting: Các bạn hãy đọc lại bài viết một vài lần để đảm bảo rằng bạn đã “rải” từ khóa xuyên suốt các ý trong bài viết.

Lưu ý rằng nội dung chúng ta viết ra là hướng đến khách hàng nên bạn phải đảm bảo được giá trị thông tin của nó. Đừng quá lạm dụng từ khóa. Hãy tối ưu từ khóa ở một mật độ cho phép.

Đến bước này thì bạn đã biết được mình sẽ viết cái gì và viết về từ khóa gì rồi. Điều đó thật tuyệt

Giờ thì tôi sẽ cùng trao đổi với bạn về việc xây dựng dàn bài cho bài viết chuẩn SEO mà chúng ta chuẩn bị thực hiện sắp tới đây. Vì sao bạn phải làm điều này? Đơn giản thôi, vì nó sẽ giúp bạn biết được nên viết cái gì và viết như thế nào. Đây không chỉ là kinh nghiệm để viết chuẩn SEO, mà còn giúp chúng ta tạo ra những bài viết hay và đủ ý.

Dưới đây là dàn bài của bài viết mà tôi đã chọn:

    Lập dàn bài cho bài viết
    Tối ưu hóa bài viết trong SEO
    Nghiên cứu từ khóa
    Đặt vấn đề
    Đánh giá nội dung của đối thủ
    Viết bài
    Kỹ năng viết tiêu đề
    Chọn chủ đề để viết
    Kết thúc vấn đề

Kinh nghiệm 4: Hãy lập dàn bài cho bài viết bạn thật kỹ khi chuẩn bị tiến hành: Đây là một việc làm rất quan trọng khi viết bài chuẩn SEO.

Các bạn có thấy nó giống những gì mình còn học ở nhà trường thầy cô thường bắt lập dàn ý trước khi làm văn. Nên hãy áp dụng trong hoàn cảnh này.

Một dàn bài tốt giúp bài viết của chúng ta liền mạch, gãy gọn về ý và xúc tích hơn rất nhiều.

Đến bước này thì các bạn đã có được một dàn ý chi tiết để viết về chủ đề mình lựa chọn.

Nguyên liệu, phương tiện đã đầy đủ rồi. Công việc tiếp theo của chúng ta là viết bài. Không có một công thức hay thủ thuật nào để nói về vấn đề này cả. Những gì bạn cần làm là luyện tập thật nhiều để ngòi bút được lưu loát và thoát ý.

Bạn không cần phải viết hay.
Thiết kế website chuẩn seo Hoạt động kinh doanh và mua sắm thông qua web bán hàng online, Tên miền bắc buộc phải có liên quan đến nội dung website hoặc lĩnh vực bạn đang kinh doanh buôn bán, để khi khách hàng search trên công cụ tìm kiếm một từ
© 2007 - 2022 http://ctyseo.xaydungwebbanhang.com
- Phone: +84-908-744-256